Đóng Gói Vận Chuyển Vắc Xin

Lưu ý tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển vắc xin đi xa

Vắc xin khi vận chuyển đi xa cần được lưu trữ và vận chuyển theo những tiêu chuẩn nhất định và cần phải đảm bảo chất lượng vắc xin khi sử dụng luôn ở trạng thái tốt nhất. Với đặc thù cần được bảo quản nhiệt độ lạnh ổn định ở mức từ 2°C đến 8°C nên việc vận chuyển vắc xin đi xa cần phải lưu ý những điều sau đây.  

Lưu ý tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển vắc xin đi xa

Lưu ý đóng gói và vận chuyển vắc xin đi xa

Vận chuyển vắc xin cần được thực hiện theo đúng quy trình được quy định tại Điều 6 Thông tư 34/2018/TT-BYT hướng dẫn Nghị định 104/2016/NĐ-CP quy định về hoạt động tiêm chủng do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành (có hiệu lực 01/01/2019), theo đó:

+ Việc vận chuyển vắc xin từ kho bảo quản đến điểm tiêm chủng phải được thực hiện bằng xe lạnh, hòm lạnh, phích vắc xin;

+ Có thiết bị theo dõi nhiệt độ của vắc xin trong quá trình vận chuyển, bảo quản, sử dụng và ghi chép đầy đủ khi vận chuyển, giao hàng. Tại cơ sở bảo quản vắc xin phải theo dõi nhiệt độ tối thiểu 02 lần/ngày;

+ Vắc xin phải được bảo quản riêng trong thiết bị dây chuyền lạnh, không bảo quản chung với các sản phẩm khác;

+ Sắp xếp vắc xin đúng, vị trí, tránh làm đông băng vắc xin;

+ Bảo đảm vệ sinh khi thực hiện thao tác với hộp, lọ vắc xin;

+ Vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng phải theo dõi nhiệt độ bằng nhiệt kế và chỉ thị đông băng điện tử, ghi lại nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển đối với tuyến trung ương, khu vực và tỉnh. Đối với tuyến huyện và tuyến xã phải thực hiện theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển bằng nhiệt kế.

Các bước bảo quản vắc xin

+ Đầu tiên dùng túi nilon, màng bọc PE bọc kín hộp vắc xin. 

+ Sau đó đặt vắc xin vào giữa thùng xốp đựng đá khô/ ướt để bảo quản, tiến hành đóng gói thùng xốp bằng băng keo sao cho không để cho nắp bị bung ra trong quá trình vận chuyển, lưu trữ. 

+ Bảo quản bằng đá khô: Thùng xốp phải có lỗ để khí CO2 thoát ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

+ Bảo quản bằng đá ướp: Đá ướp phải đựng trong túi nilong, quấn kín trước khi đặt vào trong thùng xốp

+ Top 5 Địa Chỉ Chuyển Nhà Trọn Gói Tại Đông Anh Hà Nội

+ Cuối cùng ghi chú những thông tin cần thiết của vác lên nhãn gắn bên ngoài thùng. Có thể cho thêm đá khô/ướt để bảo đảm nhiệt độ trong thùng chứa vắc xin là tốt nhất. 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói An Lộc Phát

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển vắc xin, tuy nhiên An Lộc Phát vẫn luôn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp đầy đủ các loại phương tiện vận chuyển vắc xin đi khắp các tỉnh thành. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, chất lượng dịch vụ cao – giá cả hợp lý. Đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng hao hụt hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển. 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình đóng gói và vận chuyển vắc xin đi xa. An Lộc Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Rate this post
Bài viết liên quan